Bản đồ Messenger Zalo Hotline

NHỮNG SỰ CỐ THƯỜNG GẶP PHẢI KHI SỬ DỤNG SỔ TAY DA VÀ PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ KHI SỔ DA BỊ LỖI

Sử dụng sổ tay để ghi chép từ lâu đã trở thành một thói quen hằng ngày của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn đang hoạt động trong môi trường kinh doanh hoặc khối văn phòng. Hằng ngày phải đối mặt với hàng tá công việc cần giải quyết và nhiều deadline gần tới hạn, thì việc có bên cạnh một cuốn sổ ghi chép bằng da hay bằng giấy là điều rất cần thiết.

Những cuốn sổ không chỉ giúp ích cho bạn note lại những công việc quan trọng mà nó còn có thể được xem như một tiêu chí đánh giá sự chuyên nghiệp của bạn. Vì thế, hầu hết các bạn trẻ thường chọn những loại sổ tay có bìa bằng da chất lượng tốt, đặc biệt là những cuốn sổ tay da cao cấp có thiết kế đẹp và chất liệu đảm bảo sử dụng lâu dài như da simili hay da pu hoặc một vài mẫu sổ tay handmade được làm bằng da bò.

Sổ tay da ngày càng được sử dụng nhiều cho công việc hằng ngày, học tập hay làm việc

Việc sử dụng sổ tay thường xuyên để ghi chép chắc chắn không ít lần bạn sẽ gặp phải những tình huống khiến bạn phải dở khóc dở cười hoặc những tình huống khiến bạn phải bực bội và không biết xử lý như thế nào. Dưới đây là thống kê một số lỗi thường gặp phải trong quá trình sử dụng sổ tay.

NHỮNG SỰ CỐ THƯỜNG GẶP PHẢI KHI SỬ DỤNG SỔ TAY BÌA DA

Là một trong 10 cơ sở sản xuất sổ da cao cấp tại Hồ Chí Minh, qua những lần tiếp xúc với khách hàng của mình, chúng tôi đã ghi nhận và thống kê trên dưới 50 lỗi cơ bản thường gặp phải khi sử dụng sổ bìa bằng da. Qua thống kế và phân loại,  Sotaybiada.vn đã tổng hợp theo nhóm những lỗi thường gặp và liệt kê bên dưới để bạn đọc cùng theo dõi.

1. Sổ bìa da bị dính nước, dính café hoặc các loại đồ uống khác

Việc di chuyển nhiều, làm việc ở nhiều môi trường khác nhau và đặc biệt là trong những điều kiện bạn phải thường xuyên tiếp xúc với đồ uống khi ghi chép, làm việc trên những khu vực bàn nhỏ có nhiều đồ uống trên bàn. Vì vậy mà những trường hợp bị dổ hay làm ướt cuốn sổ là những lỗi thường gặp nhất.

Ngoài ra còn một số trường hợp hi hữu khác có thể xảy ra đó là khi di chuyển ngoài trời mưa nhỏ, mọi người thường có thói quen dùng các vật dụng mình mang the có thể thể là ba lô, túi xách hay cả những cuốn sổ có bìa bằng da để che đầu mình. Trên đây chính là một vài nguyên nhân thường làm cho cuốn sổ của bạn bị dính nước.

Thói quen để đồ uống trên bàn làm việc dễ làm cho nước hoặc đồ uống bị bám dính vào phần bìa da của sổ tay

2. Keo, kẹo cao su, các hóa chất có tính chất tương tự keo bám dính trên bìa da

Sự cố thứ hai cũng thường xảy ra mà nhiều người viết sổ tay thường gặp phải đó chính là keo dính trên bìa da.

Keo hay các loại hóa chát tương tự như keo dùng trong in ấn và sản xuất sổ tay bìa da đó chính là mặt trong của băng keo, kẹo cao su, hồ dán, keo dính dùng cho xây dựng … Đây là một số loại chất kết dính và có khả năng bám lên bề mặt da. Bởi hầu hết người dùng thường không để ý khi sử dụng hoặc khi ghi chép sổ.
Những môi trường thường xảy ra sự cố trên là trên công trình, nhà xưởng, nơi mà có rất nhiều vật dụng có sử dụng chất kết dính. Tại môi trường như vậy bạn rất khó có thể quan sát hết và chỉ khi những loại keo đó dính lên bề mặt da thì bạn mới phát hiện ra.

3. Sổ tay bằng da bị bung chỉ, bung keo, hở gáy hoặc nứt sơn viền

Bên cạnh một vài sự có do ngoại vật tác động làm hư hỏng bề mặt da thì một số lỗi liên quan đến kỹ thuật sản xuất cũng có thể gặp phải. Kể cả một số cơ sở sản xuất sổ tay cao cấp cũng không thể tránh khỏi 100% những lỗi trên.

Một số lỗi kỹ thuật mà người dùng sổ lâu năm có thể gặp phải đó là sổ bị bung chỉ phần may bìa da, bung keo hay phần sơn viền bị tróc với những cuốn sổ da sơn cạnh.

Nguyên nhân của những lỗi trên có thể do một vài nguyên nhân rất khó kiểm soát như:

  • Lỗi kỹ thuật của máy may: Lỗi bung chỉ, nổi chỉ, sổ chỉ hay đứt chỉ
  • Lỗi do không đồng nhất về chất liệu: Lỗi bung keo do keo hết hạn sử dụng, do để lâu ngoài trời và không dậy nắp
  • Lỗi do sử dụng nguyên liệu kém chất lượng như sơn viền, keo loại thường…
Một số lỗi bung chỉ hoặc sổ chỉ thường gặp phải trên những cuốn sổ da giá rẻ hoặc từ cơ sở sản xuất chưa đạt chất lượng
Lựa chọn loại sơn tốt kèm gia công tỉ mỉ sẽ hạn chế được việc bung sơn hoặc tróc viền sơn cạnh trên sổ tay da

4. Sổ pu cao cấp bị bong tróc trên bề mặt da, nứt da, lão hóa da

Khác với sổ da simili giá rẻ thì sổ bìa da pu cao cấp đang là một dòng sản phẩm rất được ưu chuộng hiện nay. Đặc biệt là những khách hàng cao cấp hoặc những công ty chọn sổ da làm quà tặng.

Tuy nhiên, do một vài đặc tính kỹ thuật và kết cấu mà chất liệu da pu thường có tuổi thọ tương đối ngắn từ 3-5 năm trong môi trường khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam. Đặc biệt với thời tiết khô hanh của vùng tây nguyên hay khí hậu nồm tại khu vực miền bắc làm cho chất liệu pu dễ bị lão hóa.

Sau nhiều nghiên cứ và thử nghiệm xử lý của mình, xưởng sản xuất sotaybiada.vn đã tìm ra một phương án mà bạn đọc có thể xử lý những lỗi thường gặp trên.

Dưới dây là những chia sẻ về các bước xử lý cơ bản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Lựa chọn chất liệu da phù hợp với nhu cầu và thời gian sử dụng sẽ hạn chế được việc lão hoá da do hết niên hạn sử dụng

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ VÀ BẢO QUẢN SỔ TAY BẰNG DA THƯỜNG VÀ SỔ DA CAO CẤP

1. Phương pháp xử lý sổ tay bìa da khi binh dính nước và đồ uống khác

  • Với nước và đồ uống không màu, không dính: Khi những cuốn sổ tay của bạn bị đính nước hoặc đồ uống không màu, bạn có thể dễ dàng xử lý bằng việc lau cuốn sổ bằng khăn giấy, bằng khăn khô. Sau đó để cuốn sổ nơi khô ráo, sau khi bề mặt bằng da không còn dính nước nữa thì bạn có thể sử dụng sổ tay bình thường
  • Với đồ uống có màu, đồ uống có chất dính (đặc biệt là đồ uống có đường hoặc bia): Nếu sổ tay của bạn là sổ simili thì bạn chỉ cần sử dụng bằng khăn ướt; còn nếu sổ của bạn là loại sổ cao cấp da pu thì bạn nên sử dụng thêm bước thứ hai là cồn xanh hoặc một ít dầu hôi để vệ sinh. Sau đó cũng để nơi khô ráo là có thể sử dụng bình thường.

2. Phương pháp xử lý sổ bìa da khi bị lỗi kỹ thuật bung chỉ, bung keo, bung sơn

  • Với loại sổ bìa da may viền chỉ: bạn có thể dùng kim chỉ và may đè lên một hai mũi chỉ tại phần chỉ chung là có thể sử dụng. Nếu đường chỉ bung nhiều thì bạn có hai cách xử lý: liên hệ với đơn vị cung cấp sổ tay bìa da của bạn nhờ giúp đỡ hoặc tìm tới các điểm sửa chữa quần áo để nhờ những cô chú tại của hàng may giúp mình.
  • Với loại sổ da có viền lăn sơn cạnh: Bước đầu tiên bạn dùng keo (keo 502) để nhỏ vào phần bị hở và tróc sơn, lưu ý chỉ dùng 1 – 2 giọt. Sau đó dùng sơn móng tay quét lên phần viền đã dán keo trước đó. Phương pháp này bạn có thể sử dụng trên hầu hết các loại sổ bìa da khác nhau từ sổ da giá rẻ bằng simili cho tới sổ da pu và sổ da bò cao cấp.
Người dùng nên bảo quản sổ tay kỹ, tránh để ngấm nước hoặc đổ đồ uống làm hư hỏng sổ tay hoặc có thể đựng sổ tay trong cặp hoặc túi sách để đảm bảo cuốn sổ không bị va đập

3. Phương pháp xử lý cuốn sổ tay da pu khi bị bong tróc bề mặt hoặc phần da bị lão hóa

  • Trường hợp bạn mới mua sổ da pu hoặc mới đặt in sổ da pu mà chưa sử dụng quá lâu: Hãy liên hệ lại với địa chỉ bán sổ tay của bạn và yêu cầu bảo hành.
  • Trường hợp đã sử dụng lâu: Chất liệu da pu cao cấp là một loại da dễ bị lão hóa do đặc tính kỹ thuật và phương pháp xử lý bề mặt da. Do đó, bề mặt da chỉ xuất hiện bong tróc hoặc lão hóa da khi cuốn sổ đã được sử dụng trong thời gian rất dài. Nên khi xuất hiện tình huống này sẽ không có phương pháp xử lý bề mặt da, mà bạn nên tìm mua cho mình một cuốn sổ da chất lượng tốt hơn để sử dụng.
Nên lựa chọn cơ sở sản xuất sổ tay bìa da uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm là tốt nhất

GIỚI THIỆU CƠ SỞ SẢN XUẤT SỔ TAY CAO CẤP NHẬN IN SỔ THEO YÊU CẦU

Với phương trâm mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt, những sản phẩm thiết kế đẹp với mẫu mã và kiểu dáng đa dạng. Cơ sở sotaybiada.vn luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tối với chế độ bảo hành kỹ thuật lên tới 5 năm sử dụng.

Sotaybiada.vn hiện tại trưng bày rất nhiều mẫu sổ tay đẹp với đủ chất liệu da từ sổ simili cho tới sổ bìa pu cao cấp hay sổ handmade da thật.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn làm sổ da cao cấp với giá ưu đãi nhất thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0819579589
Liên hệ